Câu chuyện danh bạ tổng đài viettel

Người tình trăm năm của một người là ai? ... Tôi cho rằng chỉ cần người ta có dùng di động thì luôn có một người tình không bao giờ từ bỏ mình. Người tình trăm năm sẽ luôn thủy chung son sắt, từ lúc mình bắt đầu sử dụng điện thoại đến lúc mình mất đi, thậm chí mình mất đi mà số điện thoại mình còn hoạt động thì người tình ấy vẫn sẽ theo điện thoại của mình.. . Người tình ấy sẽ bám riết lấy mình, người tình trăm năm không phân biệt sang hèn dù là smart phone hay stupid phone ...
Hóa ra tôi nhầm lẫn, người tình trăm năm ấy không phải của bất kì ai, mà là của bất cứ thiết bị di động nào!
Tôi có thói quen lưu danh bạ bằng biệt danh cho thân thiết.

Có một khoảng thời gian dài trước đây tôi yêu thầm một người. Mong đợi tin nhắn từ người con trai ấy vô cùng. Trong khoảng thời gian đó, ngày nào tôi cũng nhận được tin của "người yêu tôi", "người nhớ tôi", "người thương tôi", "người tương tư tôi"... mà lòng buồn rười rượi. Xem lại danh bạ thì mới hiều, những con người "yêu, nhớ, thương" kia toàn số của viettel "195, 999, 109, 9163..."

Từ lúc hết yêu thầm tôi cũng xóa luôn cách lưu số của tổng đài như trên. Hiện nay, mỗi ngày tôi lại nhận một tin nhắn của VIETTEL. Nếu có thể, tôi sẽ đổi 2 chữ VIETTEL thành "người yêu cũ". Lâu lâu người yêu cũ nhắn tin thì 90% là hắn lại vừa bị con nào đá, phần trăm còn lại là hắn say. Còn người yêu cũ nhắn tin thường xuyên mỗi ngày thì không cần phải đọc cũng ngay lập tức xóa tin vừa nhận ngay để trống hộp thư. Giống như thói quen hằng ngày hiện nay, dù tên người gửi vẫn là VIETTEL.

-Wind-
Hết
0 Bình luận