Cuộc gặp gỡ của những người bạn

Người ta nói "sống trong bể ngọc kim cương không bằng sống giữa tình thương bạn bè". Không biết cảm giác "sống trong bể ngọc kim cương" là thế nào, nhưng hiện tại, có ai biết mang ơn vì được "sống giữa tình thương bạn bè"? ...
Tôi hay quý trọng tình bạn như quý trọng những quyển sách vậy. Tại sao lại so sánh bạn với sách mà không phải vàng, bạc, kim cương? Bởi lẽ, kim cương có thể đổi lấy tiền nhưng sách thì lại khác...

Một năm sau ngày tốt nghiệp của đứa đầu tiên trong nhóm, mỗi đứa một nơi, mỗi người một ngã. Chưa một lần có cơ hội tụ tập. Thế, có một đứa từ quê lên SG, cả nhóm mừng như lễ hội.

Vậy mà, đứa thì phải trực đêm, đứa thì tổ chức tiệc tại công ty, đứa ở xa quá không tiện tham gia...Hàng tá lý do.

Còn vỏn vẹn 5 mạng trong nhóm 14 đứa. Cả năm trời gặp lại, tíu tít bao nhiêu chuyện trên trời dưới đất, chuyện trong công ty, chuyện ngoài đảo khơi. Kết luận lại vẫn là: vừa tốt nghiệp chui vào công ty thì gặp áp lực đồng nghiệp, áp lực công việc, về nhà với gia đình thì gặp áp lực tiền bạc, áp lức địa vị. Và rồi, cả một đám ế, chả ma nào thèm ngó tới. Bản thân thích thì có thích, nhưng cũng không tự tin tiến đến, thế là cùng ế.

Trên bước đường đời, có những lúc bản thân ta phải đối diện với nhiều tình huống và sẽ luôn có những người bên cạnh ta. Dù ban đầu, họ cười và sỉ vả ta nhưng phút cuối họ vẫn luôn đưa tay ra để ta nắm lấy, dìu ta qua những thăng trầm sống gió.
 Đó là những người bạn.

- GMT -

Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận