20 ngày cho một tình bạn cưng

Nếu ai đã từng có một con thú cưng thì hẳn sẽ rất quý động vật. Con vật thì tình cảm cũng khác con người bao nhiêu. Yêu người yêu thương, vuốt ve nó. Con vật vẫn biết giận những ngừoi mắng chửi nó, ghét những đứa đánh đập nó. Trân trọng những người bên cạnh, trung thành với chủ nhân. Tình nghĩa với đồng loại...
Bản thân ta là kẻ đa tình và dễ xao động trước những điều dễ thương. Con tim luôn có lý lẽ của riêng nó...

Lần đầu tiên nhìn thấy Why, lòng ta xao xuyến. Ôm lấy Why lắc thiệt mạnh, nựng thiệt nhiều mà phấn khích, mà iu ghê gớm. Ngay giây phút đó ta luôn thầm ước W ở cạnh ta mãi.
Phải chăng niềm khát khao có thể lớn mạnh hơn tạo hóa?
Đến rất đúng lúc, nói W đấy...W khiến trái tim tưởng chừng như khô cứng xao động, khiến ta tự nhiên đa tình mà lý trí vốn không hề muốn như thế!

Nhớ thực đấy, những ngày cả 2 quấn quýt nhau. Người ta thì đi chơi, ta ở nhà và ôm lấy W, trùm mền đọc truyện trinh thám.

Nhớ thực đấy, những bữa tắm cho W, W lạnh run lẩy bẩy, ta ôm chặt W vì muốn truyền hơi ấm của mình. Mẹ thấy vậy nổi điên lên, đem W ra ngoài gốc nhà phơi nắng cho nhanh khô :v

Nhớ thực đấy, những lúc W biếng ăn, ta ngồi xé từng miếng thịt. Đến mẹ còn biểu rằng ta thương W hơn mẹ.

Nhớ thực đấy, những lần W ngủ trên đầu ta, ngủ trong mùng cùng ta khiến cả nhà la oai oải.

Nhớ thực đấy, sáng nào ta cũng nướng tới khét ngẹt đợi W nhảy vào mùng cắn xé, cào nát ta ra, buộc ta phải ngồi dậy chạy ra khỏi mùng.


Nhớ hoài điệp khúc "Thương Why quá Why ơi" mỗi khi Why lì và bị mấy anh trai đánh.

Đó là quá khứ của một tình bạn. Không vồ vập, ồ ào nhưng cũng không toan tính, vụ lợi. Đến chết vẫn không thay đổi, đến lúc chết, Why cũng muốn đi tìm ta ư? Đời người có được bao nhiêu tình bạn như thế???

-GMT
Bài trước
Bài tiếp theo »
1 Bình luận