Cơ hội của tình tri kỉ

TRI KỈ….Khi nghe đến 2 chữ tri kỉ cao xa vời vợi mà cao quý vô cùng vô cùng. Ta không chỉ ngưỡng mộ người xưa và còn bạo gạn mơ tưởng đến bản thân ở một ngày không xa.
Viết cho những người đã từng đánh mất tri kỉ...


Nguyễn Khuyến từng khóc bạn với
“Rượu ngon không có bạn hiền
Không mua không phải không tiền không mua
Câu thơ nghĩ đắn đo không viết,
Viết đưa ai, ai biết mà đưa”.

Bá Nha đập vỡ đàn vì không có Tử Kỳ
“Đập nát Dao cầm đau xót phượng
Tử Kỳ không có đàn cho ai
Bốn phương trời đất bao bè bạn
Tìm được tri âm khó lắm thay!”

Rồi đến tình bạn của Lưu Bình Dương Lễ…tất cả tât cả đều thôi thúc ta. Đời người tìm được người tri kỉ, đồng tâm khó biết bao, trọng biết bao. Thật là cảm động khi ai đó muốn mình là tri kỉ của họ, thật là đáng trọng khi ai đó muốn là tri kỉ của đời mình! Suy cho cùng, tri kỉ là bạn thân không ranh giới, tuy hai mà 1, tuy một mà 2.

Vốn dĩ từ trước đến giờ ta không hề sợ bị mất gì hết, danh vị, vât chất đều là của hư vô, đến từ đâu rồi sẽ về cùng đó, điều ta sợ nhất là mất niềm tin, và đối với người, ta thật sự đã mất niềm tin. Đó là mất mát lớn trong đời của ta.

Người có thể chấp nhận một người bạn không tin người nhưng ta thì không chấp nhận một người bạn mà ta không tin hoàn toàn.

Tại sao ta lại mất niềm tin ở người ư?

Tin tưởng. Ta đã từng bảo tuyệt đối tin người. Hãy tự hỏi lại lương tâm mình, có bao giờ người dựa vào điều đó vì lợi ích của chính mình chưa?

Chân thành. Bất kỳ việc gì đối với người ta đều thành thật, không đùa giỡn, nghiêm túc. Vậy hãy thử hỏi lại bản thân minh đã bao nhiêu lần “chỉ là đùa” với ta rồi?

Lời nói. Ta xem trọng từng lời nói của người dù nhỏ nhất, có lúc nào đó người đã tự bán rẻ lời nói của chính mình chưa?

Trách nhiệm, người có không hay chỉ vin vào lý do “say xỉn”?

Bản năng? Con người thì ai cũng có điều này. Cao quý hay không, sang trọng hay không cũng chính là từ chỗ này mà ra. Nếu chỉ sống dựa vào 2 từ này thì tri thức con người có để làm gì? Trình độ học vấn cần thiết không?

Ta biết hiểu rõ ưu khuyết điểm của bản thân mình hơn ai hết!!!! Tri kỉ??? Rất nhiều người không đề cập 2 từ này nhưng họ luôn chứng minh với ta. Người đã lên tiếng thì có giữ lấy lời của mình? Tin thêm một lần cuối?

Tri kỉ là người mà nếu không có cô ấy, người đàn ông không cảm thấy cô đơn, nhưng họ sẽ cảm thấy cuộc sống thiếu đi ý nghĩa. Người xem ta là tri kỉ không ít những người ta xem là tri kỉ thì có mấy ai? Người có năng lực gì để tạo nên điều khác biệt đó. Người đàn ông cao thượng chỉ sẽ coi người phụ nữ mình yêu là tri kỷ duy nhất trong vô vàn những hồng nhan đi qua đời mình. Bản thân ta chỉ muốn là tri kỉ với người đàn ông ta yêu. Liệu thế gian này có bao nhiêu cô gái đủ rộng lượng phóng khoáng chấp nhận người bạn tri kỉ khác giới của người đàn ông mình???? Ngay cả chính ta cũng không tin mình có thể làm điều đó!!! Và, nếu người đủ cao thượng, hãy làm bạn tri kỉ với người phụ nữ của cuộc đời mình, có lẽ đó là điều duy nhất còn lại để ta nể trọng người.

Tin tưởng thêm một lần cuối, cố gắng thêm lần nữa đã là thói quen! Hãy là người cao thượng, đừng làm kẻ tầm thường không kiểm soát được phần “con” của chính mình. Bởi lẽ trái đất luôn tuân thủ định luât hấp dẫn….

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
2 Bình luận
avatar

chưa từng hối tiếc về điều gì, để rồi mất liền một lúc 2 tri kỉ, cảm giác như tồn tại mà không còn ý nghĩa, mọi thứ k còn vui như trước

Trả lời
avatar

Ukm, mọi thứ đều kết thúc vào đúng thời điểm của nó! ^^

Trả lời