Quả đắng

Cuộc sống có lúc vui lúc buồn, quan trọng nhất là thân tâm an lạc. Tức là Thân không bệnh và Tâm không khổ. Tâm để không khổ thì quả là cực khó của nhân gian. Bởi lẽ, hỷ nộ ái ố ai lạc dục, thất tình tạo nên cuộc sống mà.


 Mong cho tất cả mọi người xung quanh đều yên vui hạnh phúc...Tôi tin nhân quả!

Đời xưa trả báo thì chầy,
Đời nay trả báo một giây nhãn tiền.

Nhỏ đó đã từng có thệ nguyện xin gánh hết các nghiệp trong hiện tại, quá khứ Người Anh Hai đáng kính của nhỏ đã gây ra cho kẻ khác.
Bao nhiêu nghiệp ác nhỏ sẽ vì Người sám hối.
Bao nhiêu quả ác nhỏ tình nguyện vì Người lãnh thọ.
Bao nhiêu duyên lành, việc thiện nhỏ nguyện hồi hướng cho Người.

Một lúc nọ, nhỏ vô tình gặp lại hai từ “Nhân Quả” và giật đứng mình khi có những hờn trách vô tâm.

Người đã từng có lỗi với người con gái nào đó thời trai trẻ và đó là NHÂN.

Nhỏ gặp một người mà lý trí nhỏ không hề thừa nhận nhưng trái tim cứ luôn ôm chặt lấy không rời. Tình cảm của nhỏ dành cho người ta một cách vô tư đến một ngày nhỏ buộc phải thừa nhận với chính mình, người ta muốn thân xác này. Thậm chí nhiều lúc nhỏ thấy bản thân mình chẳng khác gì một con đỉ, gọi thì đến, xong việc thì đi, nói vứt là vứt không thương tiếc. Nhưng nhỏ đã không dứt khoát trong mối quan hệ đó. Nhỏ luôn tìm nguyên nhân nhưng không lấy ra được một lý do nào để giải thích cho vấn đề này.

Và hôm nay, nhỏ nhớ lại, thì ra là NHÂN QUẢ.
Và nhỏ đang hái QỦA.

Nhỏ luôn tin những gì mình có là nỗ lực hiện tại của bản thân mình chứ không may mắn. 

Nỗ lực của nhỏ, cố gắng của nhỏ kết thành DUYÊN và tác động đến QUẢ mà nhỏ phải chịu. Tuy có một chút chát nhưng nhỏ vẫn thấy mình thật may mắn với QUẢ hiện tại. May mắn với một chút phúc đức hèn mọn làm đổi vị của QUẢ đó. Nhỏ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

Cam tâm tình nguyện với tất cả can đảm và tinh thần lạc quan của bản thân mình. Không oán người trách trời mà một lòng cố gắng cải thiện từ lời nói, ý nghĩ, hành động cho tốt hơn để chuyển quả báo khổ thành quả báo vui. Nhỏ ơi, rồi nhỏ sẽ hạnh phúc!

A DI ĐÀ PHẬT

- GMT-


Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận