Thời gian và điều đặc biệt

Một năm có biết bao ngày lễ và bạn làm gì trong những ngày đó? Và bạn mong đợi được làm cho những gì? Và những ngày mà thế giới không xem đó là ngày lễ thì bạn có coi trọng từng phút giây không?

Viết cho người hay chần chừ, "để dành" hành động cho ngày lễ...

Có bao nhiêu người cho rằng ngày sinh nhật của ba mẹ mình là ngày đặc biệt? Trong khi, sinh nhật Bác Hồ, giỗ tổ Hùng Vương, Quốc Khánh thì hưởng ứng rầm rộ?

Trong gia đình, có bao nhiêu người nói cảm ơn, nói lời yêu thương với ba mẹ trong mỗi ngày? Đến thời điểm "ngày của cha", "ngày của mẹ" thì chia sẻ lên mạng những hình ảnh về lòng biết ơn. Tỏ ra mình rất yêu thương gia đình. Ba mẹ bạn liệu có biết được những điều đó không?

Trong tình yêu, mỗi ngày bạn thể hiện tình yêu như thế nào? Đến ngày lễ tình nhân thì làm đủ thứ trò. Yêu thương cả cuộc đời, mà hành động thể hiện tình cảm chỉ đặc biệt vào cái ngày ai cũng xem đó là ngày đặc biệt chung.

Trong cuộc sống, có bao nhiêu lần bạn thể hiện lòng trắc ẩn của bạn trước mọi người? Đợi đến dịp được kêu gọi thì mon men hưởng ứng? Bạn trao một cái ôm cho người thân thì bạn sợ đến những ngày đặc biệt, cái ôm đó của bạn sẽ trở nên bình thường?

Mỗi ngày trong năm vốn dĩ là một ngày duy nhất, nhưng khi cả nước hoặc một đám đủ đông cho rằng ngày này là đặc biệt thì mình mới hưởng ứng? Tại sao vậy? Tại sao bạn không tự tạo ngày đặc biệt của riêng mình?
Bạn ơi, bạn là người trẻ, bạn có tất cả, tôi tin tâm bạn đủ lớn để khiến những điều nhỏ nhặt trở nên vĩ đại. Và bởi lẽ bạn còn trẻ nên những hành động của bạn sẽ chỉ có thể lớn dần chứ không thu hẹp lại, đừng ngại ngần mà để dành yêu thương nhé!

Thời gian luôn tạo nên những điều đặc biệt và thời khắc đặc biệt chỉ có khi hành động đủ kéo dài, đủ nhiều theo năm tháng thời gian.

-GMT-Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận