Có bạn, tôi ngày càng trở nên tuyệt vời...

Tình bạn, hai từ nghe thật giản dị mà cao sang không tưởng. Chỉ khi những ai có được những người bạn thực sự mới hiểu được giá trị của tình bạn quý hơn nhiều ngàn lượng bạc vàng, kim cương.

Tôi có một người bạn tuyệt vời...

Đó là ngày đầu tiên bước vào lớp học mới. Bỡ ngỡ trước những ánh mắt trẻ trung, háo hức và tò mò đang hướng về phía mình. Nhỏ kéo tôi xuống ngay bên cạnh dù bàn đã ba đứa ngồi. Tôi đã không ngờ rằng, sự ngồi tạm của mình đã gắn bó chúng tôi đến ngần ấy năm.

Tình bạn chúng tôi bắt đầu đơn giản, từ những câu hỏi thăm về gia đình, từ những lời quan tâm hàng ngày khi đến lớp, từ những sẻ chia nhỏ như trang giấy kiểm tra, cây viết, cục tẩy...

Tình bạn đó tiếp diễn đến năm cuối câp, mỗi đứa một ngôi trường mới. Chúng tôi vẫn duy trì tư từ cùng nhau, kể chuyện nhau nghe những gì đang diễn ra quanh mình.

Chúng tôi vẫn duy trì tình bạn đó cho đến nay mỗi khi về thăm nhà, nhà bạn như là ngôi nha thứ hai của chính mình.

Cũng có nhiều lúc giận hờn, cau có với nhau. Tuy nhiên, sự yêu quý và trân trọng tình bạn như nhau khiến cho mối dây liên kết giữa chúng tôi càng thêm khắng khít và bền chặt.

Tôi có một người bạn tuyệt vời...
Một người bạn khóc thay cho nỗi đau tôi đang gượng ép ra nụ cười.
Một người bạn yêu quý tôi hết lòng dù rằng biết rõ những điểm xấu của con người tôi. Bạn trân trọng và giúp tôi phát huy những điểm tốt và khắc phục những điểm xấu để trở thành con người hoàn thiện.

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận