Cố chấp yêu

Tình yêu là một khái niệm mà chỉ có người đã bước vào yêu mới hết. Vốn dĩ tình yêu vĩ đại là vì không có mối tình nào giống mối tình nào. Nhưng chúng lại rất giống nhau tại một điểm là tạo ra những người sống hết mình vì tình yêu.Như ngày anh bước vào cuộc đời em, ngày anh rời đi cũng không một lý do. Trời vẫn trong lành, mây trắng vẫn bồng bềnh, gió mát rượi mà lòng sao cay xót?

Ngày hôm đó, tại một góc vắng nhất của hội chợ , ta quen nhau. Sở thích dịch chuyển và thói quen chiêm nghiệm bản thân, tĩnh tâm ở giữa chốn đông người càng kéo gần khoảng cách hai đứa. Và cũng tại hội chợ của một năm sau, anh không đến như lời hẹn. Từ đó, anh không còn xuất hiện.

Tim đau nhói nhưng tính bướng bỉnh không cho phép em gục ngã. Em phải tìm được anh. Do tình yêu quá lớn khiến tim em không thể quên hay sĩ diện và lòng tự tôn không cho phép mình là kẻ bị bỏ rơi?

Từng góc phố ta qua, từng quán cốc ta ngồi, em đến thăm lại một lượt mong tìm thấy hình bóng quen thuộc. Mong được bắt gặp dáng hình anh, hoặc là một mình hoặc là tay trong tay ai khác. Anh bây giờ với vẻ thờ ơ, lạnh nhạt hay vẫn nụ cười gây nghiện ngày trước? Trong tâm trí luôn mường tượng đến những tình huống có thể bất ngờ gặp anh và cách ứng xử cụ thể. Luyện tập bao nhiêu lần nhưng tim vẫn run sợ.

Gặp nhau rồi em sẽ hỏi anh, tại sao cứ im lặng rời xa em. Em có gì sai. Tại sao bỏ nhau mà không nói lời chia tay.

Tất cả cuộc triễn lãm và hội chợ được tổ chức hàng tuần đều lưu dấu chân em. Tìm kiếm khắp mọi nơi trong thành phố. Giữa dòng người đông đúc như thế, chỉ cần một phút bất cẩn tuột tay nhau là ta sẽ mãi rời xa.

Sau những chuyến đi rụng rời vẫn không chút tăm tích về anh. Sự thất vọng và chán nản cứ thế bao trùm lấy tim em. Sau mỗi chuyến tham quan, giọng nói và tiếng cười anh vẫn rõ mồn một bên tai. Hình ảnh và nụ cười càng thêm rõ ràng hơn. Linh tính mách bảo em sắp chạm tay đến điều gì đó kì diệu.

Đến chừng nào ta chưa gặp lại, đến chừng nào chưa nói chia tay, em vẫn sẽ không biết được mình còn hay không tình yêu của anh. Đến lúc đó em vẫn sẽ đi tìm...

- GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận