Ghen để biết chúng ta được yêu thật nhiều

Khi yêu, con người ta sẽ trở nên ích kỷ đi một chút và ghen tuông nhiều hơn một chút. Bởi lẽ, khi yêu, ta chỉ muốn đối phương thuộc riêng mình ta. Em cứ ngỡ như rằng chỉ có em biết ghen mỗi khi anh gần bên cô gái khác, hôm qua em chợt nhận ra, anh của em cũng biết ghen...Và em biết mình được yêu rất nhiều.

Anh cho em tự do kiểm tra điện thoại của anh, nhưng chẳng bao giờ đụng đến chiếc điện thoại của em. Điều này khiến em tự dằn vặt, anh chả bao giờ lo sợ em có ai khác, anh không yêu em nhiều hơn em đang yêu anh. Cho đến một ngày chúng ta làm hòa sau một tuần giận dỗi.


Vẫn thói quen cũ, anh bật facebook để em ngồi trước nick cá nhân của mình. Anh ngồi bên cạnh, ngắm em và cười. Em vứt chiếc điện thoại của mình qua anh. Anh chỉ nhìn điện thoại của em và vu vơ những câu đủ để em nghe: anh không có nói chuyện với cô gái nào khác em đâu, em cũng không được nói chuyện tình cảm linh tinh với ai khác, chỉ riêng mình anh thôi nhé!

Em bật cười, anh đang ghen hay đang không tự tin ở chính mình? Em đã thấy đôi mày cau có khi em trò chuyện thân thiết với anh chàng đồng nghiệp. Em đã thấy nỗi lo của anh khi em nhiệt tình với những cậu bạn chơi cùng hồi thời học sinh. Em đã thấy cái nắm tay thật chặt trước cái ôm nồng nhiệt của em đưa tiễn cậu bạn thân du học.

Và hôm nay, em biết được nhưng điều đó là do anh yêu em quá nhiều. Em thấy được sự ít kỷ của một người giàu lòng vị tha và trưởng thành, em hạnh phúc vì điều đó. Ai mà chẳng đôi lần thấy lo sợ người yêu thương mình buông tay trước phải không anh?

Trong tình yêu, ghen là một hương vị đặc biệt, ghen, để chúng ta biết mình được yêu thật nhiều.

-GMT-

Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận