Cô gái câm

Dũng tìm tên Quỳnh Nhi trên facebook. Hình avatar ngày trước. Một cô bé nhỏ chu môi với đôi mắt sáng ngờ tựa ánh sao đêm. Dũng nhắn một tin chào hỏi người bạn cũ.


Nhỏ nhắn lại:
-       - Chào bạn, mình tên Quỳnh Nhi, có thể cơ may nào đó mình trùng tên với người bạn cần tìm mà thôi.

Dũng nhíu mày nhưng vẫn giữ lịch sự:
-       - Chúng ta kết bạn nhé? Từ cái tên cho đến avatar, quá giống với người mình cần tìm.

Nhỏ thở dài, một kiểu làm quen chẳng mấy gì đặc biệt, nhỏ trả lời:
-       - Bạn có thể nằm trong danh sách bạn của mình. Còn việc chúng ta có trở thành bạn thực sự không thì để thời gian trả lời nhé!

Bắt đầu từ tin nhắn vô tình đó của Dũng, hai người bắt đầu trò chuyện nhiều hơn.

Dũng từng thích cô bạn tên Quỳnh Nhi chung trường thời phổ thông. Mãi đến sau khi tốt nghiệp Đại học Dũng mới có can đảm tìm kiếm đến cái tin mà Dũng mang nặng trong tim bấy lâu. Cái tên làm động lực học hỏi và rèn luyện trong suốt 4 năm Đại học.

Quỳnh Nhi rất khéo tay trong việc nấu nướng. Cô bạn khá trầm lặng nhưng cô vẫn luôn hòa đồng và sẵn sang làm quen bạn mới. Khi nhận tin nhắn của Dũng, Quỳnh Nhi không tin vào câu chuyện Dũng kể nhưng sau khi vào tường xem thông tin và các bài đăng thì Quỳnh Nhi biết mình có thể tin được những gì Dũng kể.

Trò chuyện cũng nhau hàng ngày, Dũng không chắc bản thân mình còn thực sự mong muốn tìm lại cô bạn Nhi thời phổ thông không. Bởi lẽ, hiện tại có một Quỳnh Như thông minh vui vẻ, làm cuộc sống Dũng mỗi ngày thêm một điều trong đợi, một hồi hộp bất ngờ.

Riêng Quỳnh Nhi dựa vào lời kể của Dũng, cô vẫn luôn nhiệt tình và tìm kiếm cố nhân cho người bạn hiện tại. Quỳnh Nhi tuy còn chút nghi ngờ về nickname cô đang cho là của người Dũng đang tìm. Với sự chân thành và khôn khéo, Quỳnh Nhi có thể xác định chính xác danh tinh của người Dũng tìm. Và cô cũng biết Quỳnh Nhi ngày trước cũng có cảm tình với anh chàng kính cận luôn được nhất trường trong các học kì.

Hơn 6 tháng sau, vẫn như thường lệ, 2 người đang tranh luận về chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ. Cuộc tranh luận giữa hai người có vẻ kéo dài bất tận cho đến khi, Dũng đề nghị gặp nhau. Quỳnh Nhi đồng ý.

Tại điểm hẹn, cô bạn Quỳnh Nhi có gương mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt sáng ngờ như ngôi sao đang dáo dác tìm cô bạn trùng tên của mình. Dũng cũng đang tìm kiếm cô bạn Quỳnh Nhi trò chuyện hơn nửa năm qua nhưng chưa một lần gặp nhau.

Dũng và Quỳnh Nhi trạm mặt tại địa điểm hẹn. Hai người vẫn nhận ra nhau sau ngần ấy năm xa cách. Những câu hỏi thăm trò chuyện kéo gần khoảng cách giữa hai người.

Đi một vòng xa như thế, cuối cũng Dũng cũng có thể tìm thấy Quỳnh Nhi. Nhưng hiện giờ Quỳnh Nhi trước mặt có thật là người anh muốn gặp của hôm nay?

-       - Cô ấy không nói được. Cô ấy mắc một căn bệnh lúc nhỏ và không thể nào nói được cho đến bây giờ.

Dũng tái mặt khi nghe Quỳnh Nhi kể về cô bạn Quỳnh Nhi mới quen ấy. Ông trời thật thích trêu đùa với người dương thế. Ban đầu Dũng kết bạn vì Quỳnh Nghi giống tên với cô bạn cũ. Sau một thời gian ngắn, Dũng bị chính cá tinh và sự chân thành của cô gái bên kia lôi cuốn. Và bây giờ đây, chàng trai đứng trước một chọn lựa. Trái tim hay lí trí?


(Phần 1)

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận