Đọc Quyển Du Ký Châu Phi

Nhắc đến Châu Phi là nghĩ ngay đến sự nghèo nàn, lạc hậu, là nơi tồi tệ nhất trên hành tinh này. Thế nhưng Tác giả Du Ký Châu Phi đã đưa người đọc đến với những thiên đường nơi mảnh đất địa ngục này.

Vẫn là những con người nghèo đói và thiếu tiền nhưng vận đậm chất thân thiện, hiếu khách và lòng nhân từ. Ở Ethiopia bạn có thể được cho thức ăn chỉ cần với nụ cười với người cho tặng. Thế đấy, nghèo nàn nhưng vẫn ấm áp.

Những thủ đô nổi tiếng với các hình thức trò chơi ma quái, đưa con người lạc vào chốn gian truân. Đến Châu Phi để không còn phàn nàn phán xét, để biết thế nào là đủ, thế nào là vui cho cuộc sống hiện tại của mình.

Du kí Châu Phi là một chuyến đi bất ngờ ngoài dự định của tác giả. Thế nhưng, khi đã đặt chân đến thì tác giả không có cách nào cưỡng lại mong muốn đi tới thêm những nước lân cận mặc dù số tiền mặt sử dụng chỉ còn vỏn vẹn 160usd. Với giọng văn tự nhiên bình thản, tác giả miêu tả một cách lôi cuốn về chuyến đi trong 100 ngày của mình.

Theo chân tác giả trong Du kí Châu Phi tìm đến những điều kì dị của thế, tìm hiểu về thế giới động vật hoang dã, xem Hồ thượng nguồn sông Nile, hòa mình trên dòng sông Nile dài nhất thế giới và cảm nhận nét hoang sơ đặc biệt giữa thế giới hiện đại hào nhoáng.

Đọc rồi thấy thích. Hẳn đi rồi sẽ thấy yêu!

-GMT-



Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận