Tôi đọc sách Những Người Bạn Của Mặt Trời (Lanka)

Quyển sách thu hút tôi bởi bìa sách giản dị mà quyến rũ, là hình một cặp nam nữ đang bay lửng lơ về phía mặt trời. Hơn thế nữa, là tựa sách. Tôi tự hỏi bạn của mặt trời thì là những người như thế nào nhỉ? Chắc phải chịu được sức nóng khủng khiếp lắm.Khác hẳn với những gì tôi nghĩ ban đầu, những lời lẽ mộc mạc, những câu chữ giản dị đã lôi cuốn tôi đoc liền một mạch không ngừng.

Những người bạn của mặt trời là câu chuyện kể về một cô gái người Việt mắc bệnh nặng sau thời gian làm việc vất vả. Khoảng thời gian còn lại, nàng đã quyết định dành thời gian đi du lịch khắp nơi của đất Việt Nam yêu quý cùng với một người Pháp tên là Danies.

Suốt cả hành trình, tác giả lôi cuốn người đọc không chỉ là những điều thú vị, mới lạ qua những vùng đất thân thuộc từ Nam tới Bắc mà còn là tình bạn trong sáng giữa hai người đồng hành cũng như lòng tốt của nhân loại.

Chàng trai người Pháp biết võ công và dạy cho cô bạn đồng hành trong suốt hành trình khám phá Việt Nam. Thông qua những bài luyện tập, tác giả muốn nói đến sự cân bằng giữa bình yên hạnh phúc và tiền tài danh lợi giữa cuộc đời. Bàn luận về điều bản thân mình thực sự muốn gì quan trọng hơ nhiều những người xung quanh mình muốn gì.

Những người bạn của mặt trời là ai? Tôi cứ miên man theo lời kể khám phá. Thì ra, mặt trời có rất nhiều bạn. Có những người nhiệt tâm và cũng có những người hờ hững. Mặt trời thì vẫn luôn thế, từng tia nắng, từng luồng sáng vẫn len lỏi, vẫn hàng ngày như thế không một lời.

Riêng tôi học được nhiều điều tuyệt vời từ trải nghiệm của tác giả. Có những chặng đường phải tự bản thân mình nỗ lực. Có những điều mà bản thân luôn tự vấn, mình có thực sự muốn như vậy không. Thêm nữa, để cuộc sống thêm ý nghĩa, chúng ta phải luôn giữa thăng bằng. Cân bằng được nuôi dưỡng từ khí. Khí trong lành của thiên nhiên vạn vật. Khi thông qua giác quan cơ thể. và Khí Tâm, giữ tâm luôn trong lành là cách nuôi dưỡng cân bằng, tạo nên cuộc sống ý nghĩa.

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận