Mẹ thương con người ta hơn con của mẹ rồi!

Có rất nhiều việc tưởng chừng như luôn suôn sẻ, đến khi xảy ra lỗi phân đoạn mới nhận ra vấn đề của hệ thống. Có rất nhiều mối quan hệ cứ tưởng khắng khít vô cùng, khi có người khác xen vào mới nhận ra được khoảng trống. Có rất nhiều cảm xúc nhưng cái cảm của sự vô tâm hờ hững không dễ mấy khi nhận rõ. 
Đôi chân như chim sáo khó ai mà kiềm được nó ngồi yên tại nhà. Cứ mỗi lần về nghỉ phép, tiếng trước mẹ chưa kịp mừng thì tiếng sau nó lại cáo bận với bạn bè này nọ.

Mẹ nó chỉ mỉm cười, thì ít ra nó vẫn bình an và mạnh khỏe, vẫn vui vẻ, lạc quan.

Hôm nay nó hẹn bạn xong thì về nhà sớm. Có 5 người khách trẻ trong nhà, tiếng cười nói đang rộn rã.

Nó nhăn mặt bước vào, ra vẻ khó chịu. Nhà đông người, đi lại lộn xộn, khách mà tự nhiên như nhà không chủ vậy. Nó thầm trách.

"Tụi nhỏ đi học 2 buổi nên ghé nhà mình nghỉ ngơi trước khi đi tiếp buổi trưa, mẹ của tụi nó cũng gửi gắm mẹ rồi, mẹ thấy làm thêm chút việc tốt cũng không có tốn kém gì." Mẹ nói với nó.

Nó im lặng. Nó chưa bao giờ phản đối những hành động tốt.

- Con thấy mẹ thương con người ta hơn con của mẹ rồi á. Nó tị nạnh.

Mẹ cười lớn. 

"Con đừng có buồn khi mẹ đối đãi với tụi trẻ cũng như đối với con. Vì chúng nó mỗi tuần ghé trò chuyện cùng ta 2 lần, con thì mỗi 26 tuần về thăm nhà 1 lần. Có chúng nó, ta như thấy lại con lúc còn nhỏ, luôn ríu rít bên ta, cái gì cũng cần ta. Mẹ là nhất."

Mặt nó tái nhợt. Hồi nhỏ, nó làm cái gì mẹ cũng đều biết. Bây giờ, nó làm cái gì mẹ cũng không được biết. Hồi nhỏ, rời xa một giờ là hét toáng cả lên tìm mẹ. Bây giờ, biền biệt nửa năm, chỉ có mẹ nhớ nó, còn nó vẫn luôn bận rộn với những tính toán tuổi trẻ cuộc đời mình. Có rất nhiều việc tưởng chừng như luôn suôn sẻ, đến khi xảy ra lỗi phân đoạn mới nhận ra vấn đề của hệ thống. Có rất nhiều mối quan hệ cứ tưởng khắng khít vô cùng, khi có người khác xen vào mới nhận ra được khoảng trống. Có rất nhiều cảm xúc nhưng cái cảm của sự vô tâm hờ hững không dễ mấy khi nhận rõ. 

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận