Yêu vợ mỗi ngày

Cuộc sống thực tế rất bình dị và giản đơn. Hạnh phúc không là những thứ xa xỉ mà là những gì gần gũi bên ta. Một cái nắm tay ấm áp vẫn giá trị hơn chiếc nhẫn đeo ở ngón tay mà bàn tay người ấy cứ xa mờ. Một miếng rau được gắp từ người yêu thương giá trị gấp bội một bàn ăn đầy cao lương mỹ vị mà thưởng thức một mình...
Ngày thứ nhất chính thức làm vợ anh, cô chuẩn bị bữa trưa trong niềm hân hoan hạnh phúc. Anh vòng tay ôm cô từ phía sau ngay trong nhà bếp. Cô hạnh phúc bảo với anh, mỗi ngày anh quan tâm em chừng khoảng 5 phút thế này thì em sẽ trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trần gian này.

Anh cười khẳng định, nhất định mỗi ngày sẽ dành ra 5 phút quan tâm cô.

Buổi tối, đèn trong nhà tắm cứ chớp nhá không hiểu vì sao. Sáng ra, cô thấy đèn mới đã được thay tự lúc nào. Cô chưa bao giờ phải nhắc anh thay bóng điện hoặc bàn ghế cũ. Anh bảo, cô cho anh một tổ ấm, anh muốn cùng cô vun đắp nên tổ ấm này.

Hủ đựng đường trong nhà bếp gần hết, cô chưa kịp ngơi tay để thay, bữa cơm hôm sau đã thấy đường lại đầy. Cô chưa bao giờ phải tự tay đổ đầy vào những hủ gia vị nhà mình. Anh bảo, cô nấu ăn vất vả, anh không có thời gian phụ thì những việc cố định như thế này để anh làm, anh muốn cùng cô nấu những bữa ăn ngon.

Chiếc đồng hồ, cái quạt chưa kịp phủ bụi anh đã giúp cô lau sạch bóng. Cô quét dọn nhà mỗi ngày nhưng đối với những dụng cụ trong nhà và cây cối ngoài vườn, anh đều xoắn tay áo phụ cô.

Mỗi cuối tuần, anh lại mang về viên kẹo, cái bong bóng, cây hoa hồng, một ngôi sao tự làm...để tặng cô.

Tình yêu giữa anh và cô cứ thế thêm mặn nồng. Có những lần cãi vã, giận nhau suốt cả tuần, nhưng anh cũng không quên lời hứa dành 5p mỗi ngày quan tâm cô.

Những cử chỉ đơn giản, những hành động quan tâm nhỏ nhặt đủ đem lại hạnh phúc lớn lao.

(Sưu Tầm)

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận