Ăn tối cùng cha

Chăm sóc cho những người đã từng chăm nom mình là vinh dự tuyệt vời nhất. Tất cả chúng ta đều biết rằng, ba mẹ chúng ta chăm nom chúng ta từng điều nhỏ nhất. Hãy yêu họ, tôn trọng và chăm sóc họ.Trong một nhà hàng 5 sao, cậu con trai diện đồ hàng hiệu đưa cha mình vào ăn tối. Người cha đa già và ông rất yếu. Trong lúc ăn, ông làm rơi vãi thức ăn rất nhiều. Trong một nhà hàng sạch sẽ tinh tươm thế này thì việc ăn uống trông có vẽ dơ bẩn của ông lão khiến những người xung quanh ngó nhìn với ánh mắt ghê tởm. Người con trai vẫn bình tĩnh dùng bữa.

Sau khi người cha ăn xong, cậu con trai không hề thấy xấu hổ bởi việc ăn uống rơi đổ của cha mà còn lặng lẽ đưa cha vào toilet để lau chùi những vết bẩn, chải lại tóc, chỉnh lại kính mắt.

Khi họ bước ra ngoài, toàn bộ những người trong nhà hàng chết lặng nhìn theo, họ không thể tin nổi làm thế nào mà có người không thấy ngượng như thế trước mọi người vì những hành động luộm thuộm của cha mình.

Sau khi thanh toán hóa đơn và đi ra khỏi nhà hàng, một ông lão trong nhà hàng gọi với theo cậu trai trẻ: Con có nghĩ rằng mình vừa để quên lại một thứ gì đó không?"
Cậu con trai trả lời: "dạ không, thưa ông"
Ông lão tiếp tục: "Có, con đã để lại một thứ rất quan trọng. Đó là một bài học cho mỗi người con và niềm hy vọng cho mỗi người cha"

Tất cả mọi người trong nhà hàng đều im bật.

(- GMT Dịch -)
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận