Học cách trân trọng

Cuộc sống luốn dành cho ta những trải nghiệm khác thường, thỉnh thoảng, nó làm bạn sốc hoặc làm bạn ngạc nhiên. Chúng ta không  ngừng việc phán xét sai lầm trong lúc nóng giận, tức tối và tuyệt vọng. Tuy nhiên, khi bạn có một cơ hội thứ hai, hãy nhanh chóng sửa chữa sai lầm và lấy lại niềm vui. Hãy luôn tử tế và rộng lượng. Học cách trân trọng những gì cuộc sống dành tặng cho bạn.Ngày xưa, có một người đàn ông rất tốt bụng, nhiệt tình và rộng lượng. Ông ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người mà không đòi hỏi bất kỳ sự đáp trả nào. Ông ấy giúp người đơn giản bởi vì ông ấy muốn làm thế và thích làm như thế. Một ngày nọ, trong lúc tản bộ trên con đường đầy bụi, ông ấy nhìn thấy một cái ví và nhặt nó lên. Khi cầm chiếc ví lên thì trong ví không có gì cả. Đột nhiên, một người phụ nữ cùng với một cảnh sát bước đến và buộc tội ông ta.

Người phụ nữ giữ lấy ông ấy và yêu cầu ông ấy trả lại số tiền đã giấu, ông ấy dứt khoát trả lời: khi tôi nhặt chiếc ví thì nó đã là chiếc ví rôgs, thưa bà. Người phụ nữ không thể kiềm chế cơn giận đã hét lớn lên "hãy trả tiền lại cho tôi, nó dùng để trả học phí cho con trai tôi". Ông ấy nhận thấy vẻ đau buồn của người phụ nữ này, ông đã rút tiền đưa hết cho bà ấy. Ông ấy cho rằng bà ta có thể là một bà mẹ đơn thân. Ông nói với bà "hãy cầm lấy số tiền này, xin lỗi vì đã quấy rầy". Người phụ nữ rời đi và cảnh sát đã giữ ông ấy để điều tra thêm.

Người phụ nữ đã rất vui nhưng khi đếm lại số tiền, bà ấy đã vô cùng sốc khi thấy nó gấp đôi số tiền vốn có. Trong ngày bà ấy đến trường nộp học phí, bà ấy nhận thấy người đàn ông đi sau mình. Bà nghi ngờ ông ấy là một tên cướp nên đã nhanh chóng đến gặp cảnh sát bên đường, là người cảnh sát trước đây. Bà ấy nói cho cảnh sát về người đàn ông đnag đi phía sau mình, bất ngờ cả 2 người thấy ông đấy ngã xuống. Họ chạy đến đỡ thì ra ông ấy chính là người họ đã bắt một vài ngày trước đây về tội ăn cắp ví.

Ông ấy trông rất yếu và người phụ nữ này đã nhầm lẫn. Cản sát nói với bà ấy "Không phải ông ấy trả lại số tiền của bà mà là ông ấy gửi cho số tiền của ông ấy vào ngày hôm đó. Ông ấy không phải là tên trộm. Khi nghe bà bị mất số tiền đóng học phí cho con trai nên ông ấy thấy buồn và cho bà số tiền ông ấy có." Họ đữo người đàn ông đứng dậy và ông nói với người phụ nữ "hãy đi đóng học phí cho con bà. Tôi nhìn thấy và và theo sau để chắc chắn rằng bà không bị trộm một lần nữa". Bà ấy lặng câm.

- GMT Dịch -
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận