Gửi gấu của thằng bạn thân!

Tôi vẫn tin và luôn giữ tình bạn khác giới thuần túy ấy. Nhưng về độ nhạy cảm của con gái, tôi luôn đứng về phía bạn – gấu của thằng bạn thân à!


Còn một tháng nữa mới đến sinh nhật tôi, tôi nhận được món quà này từ tay gấu của bạn làm. Tôi rất trân trọng! Bỗng nhiên tôi nghĩ đến bạn, người con gái sẽ cùng cậu bạn thân tôi đi đến cùng trời cuối đất!

Bạn ơi, có thể lúc nào đấy, bạn sẽ phát ghen với cô bạn thân của gấu mình vì hắn quá quan tâm đến con người này. Nhưng mà, bạn trai của bạn vốn là người sống tình cảm như thế, cậu ấy quan tâm đến tôi, đến em gái đến người quen … một cách vô tư.

Một ngày nào đó bạn nhìn thấy những món quà cậu ấy tặng tôi, bạn đừng ghen! Bởi lẽ vốn dĩ những món quà này là trong lúc rảnh rỗi chẳng có người yêu quan tâm nên cậu ấy quan tâm tôi đặc biệt hơn chút. Hơn nữa, thực tế thì tôi chỉ nhận được những món quà thử nghiệm, là chuột bạch của bạn thôi. Cậu ấy sống tình cảm, đổi xử với tôi đặc biệt 1 và rồi sẽ đối xử với bạn đặc biệt 20.
Từ ngày cậu ấy có bạn, tôi cũng sẽ hiểu rằng không thể bắt cậu ấy “hái sao trên trời” tặng mình vào dịp sinh nhật nữa.

Nếu lỡ bạn phải nghe cậu ấy liên tục nhắc tên tôi thì cũng đừng ghen tức. Bởi vốn dĩ cậu ấy chỉ xem tôi như một chiến hữu và nghĩ đơn giản rằng bạn cũng sẽ xem mối quan hệ giữa chúng tôi như hai thằng con trai. Và bạn ơi, tôi hiểu con gái mình sẽ khó tránh khỏi những buồn tức và ghen tị vu vơ. Nhưng đừng chấp nhận quy luật “người đến sau” bạn nhé! Hãy lấy quyền buộc cậu ấy ngưng nhắc đến tôi. Tôi hiểu điều đó không có nghĩa rằng tôi hết giá trị. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ là người con gái được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. Bạn thân là chia sẻ cùng nhau những phút giây huy hoàng và chẳng bỏ rơi nhau lúc hoạn nạn chứ không nhất thiết phải quàng vai bá cổ mỗi ngày.

Chúng tôi đã làm bạn hơn 10 năm, 10 năm thì biết bao nhiêu là kỉ niệm bạn nhỉ?! Nếu lỡ vô tình cậu ấy có nhắc đến kỉ niệm vui vẻ nào đó với tôi mà bỏ qua cái nhíu mày của bạn. Đừng giận nhé! Bởi từ khi bạn xuất hiện, tôi sẽ chẳng tạo ra kỉ niệm riêng nào giữa hai chúng tôi nữa. Cậu ấy xem tôi là chiến hữu nhưng bạn sẽ xem tôi là con gái. Mà cái giống cái chúng mình, cơ bản chẳng ưa nhau mấy! Không có đúng sai, chỉ có việc tôi chẳng muốn bám dính cùng cậu ấy, làm tan vỡ mối quan hệ giữa hai người.

Sẽ có những lúc tôi buồn bã và muốn tựa vào vai cậu bạn thân khóc một trận. Nhưng đó là lúc bạn chưa xuất hiện. Bây giờ có bạn rồi, cùng lắm cũng vài tin nhắn than thở. Và cách tốt nhất của tôi là tìm một cô bạn thân khác để khóc than nản đời. Nên nếu bạn vô tình phát hiện những đoạn hội thoại của chúng tôi trong quá khứ, đừng vội lồng lộn nhé! Hãy hiểu, quá khứ cậu ấy là cậu bạn thân duy nhất của tôi.

Nếu ở giai đoạn nào đó chúng ta ghét nhau, bạn chẳng cần thảo mai trước mặt cậu ấy. Tôi cũng sẽ thế. Nhưng so việc ghét bạn với việc bạn tôi được hạnh phúc quan trọng hơn. Vì thế, tôi sẽ chủ động tránh chiến tranh không cần thiết. Nếu bạn có cùng quan điểm trong việc chọn hạnh phúc làm ưu tiên thì chúng ta sẽ “dĩ hòa vi quý”

Khi 2 người cãi nhau, cậu ấy chắc hẳn sẽ tìm đến tôi. Tôi sẽ chẳng thể còn lấy lý do bạn thân để cùng chén rượu chén chè nghe cậu ấy kể lể. Bởi khi không có tôi, cậu ấy sẽ hiểu rõ nỗi cô đơn khi không có bạn. Nhưng xin bạn hãy nhớ cho “giận hờn là để hiểu nhau, không phải là để xa nhau suốt đời”
Có thể bạn sẽ lo tất tần tật chuyện hai người tôi đều biết, nhưng đó là điều không cần thiết phải nghĩ bạn ơi. Cậu bạn thân tôi ấy, đủ tinh tế và biết giữ những điều bí mật của hai bạn.

Còn thế này nữa, chúng tôi thân nhau lắm nên thường hay sử dụng một thứ ngôn ngữ ngoài Trái Đất vẫn hiểu nhau. Khi ấy bạn chẳng nên mắt dẹt mắt tròn ghen tị. Nếu được thì thử hòa nhập còn bằng không, thì bạn đừng quan tâm. Tôi vẫn hiểu cảm giác lệ nhòa trong tim khi người mình yêu và con nữ quái vật khác nói chuyện vui vẻ như thế. Nên khi bạn yêu cậu ấy rồi, tôi sẽ thôi không dùng những mật hiệu của riêng hai chúng tôi nữa.


Tôi vẫn tin và luôn giữ tình bạn khác giới thuần túy ấy. Nhưng về độ nhạy cảm của con gái, tôi luôn đứng về phía bạn – gấu của thằng bạn thân à!

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận