Bí kíp yêu

Người với người sống để yêu nhau!!! Nhưng cái tình yêu ấy duy trì được lâu dài không phải điều dễ dàng. Cuộc sống nhiều thử thách chông gai, tình yêu rồi sẽ có lúc nhạt phai theo năm tháng có đúng không? Chẳng phải thế đâu! Tình thì không hề nhạt chỉ có con người đổi thái độ với nhau mà thôi!!!Ai không mong mỏi một tình yêu dữ dội và bền chặt, nhưng đời được mấy người?
Tôi cũng chẳng ngoại lệ, vẫn khao khao một mối tình mãnh liệt của riêng mình.
Và tôi đã đi tìm cái gọi là “bí kíp”:
-          - Yêu như thế nào gọi là thông minh?
-          - Các bí kíp để chàng yêu đến điên?
-          - Cách để yêu nhau như ngày đầu?
-          - Bạn có đang yêu chàng trai hoàn hảo không?
-          Và chán chê nhiều thật nhiều những  bài giật tít khác

Tôi nản. Vì hầu như bí kíp rất nhiều!
Đúng lúc này và sai lúc khác. Chẳng lẽ phải nằm lòng hết chúng ư? Yêu mà vất vả như đi học ấy nhỉ?!

Tôi buông hết những lý lẽ đúng sai kia và bắt đầu quay trở về với chính mình. Tôi sẽ tự hỏi liệu làm như thế mình có vui không. Nó có đúng với lẽ sống của mình không? Và hành động.

Lẽ sống ấy hãy cố định. Cách thức thì hãy linh hoạt. Lẽ sống của tôi là dùng mọi phương tiện để những người xung quanh tôi, những người gặp gỡ tôi, những người tin tưởng tôi và những người tôi tin yêu hạnh phúc. Tình yêu hạnh phúc là lẽ sống ấy!

Tôi có cọc cằn vì những sai lầm của người yêu không? Có chứ, tôi cũng là một người bình thường thôi. Nhưng tôi có giới hạn của mình. Những lúc cực kì bực dọc, tôi sẽ chọn cách im lặng hít thở trong vài phút. Hơi thở sẽ khiến bản thân mình tĩnh tâm và chọn cách xây dựng thay vì bới móc sai lầm của nhau.

Bí kíp tình yêu, theo tôi, chính là cái cách mình cư xử với nhau mỗi khi tích cực cũng như tiêu cực.
Mình làm tổn thưởng người thân cũng chỉ vì quá thân thuộc. Bao nhiêu điều bực tức đều trút ra.
Mình cảm thấy thân thuộc với người xa lạ bởi vì mình chỉ chia sẻ những điều hay ho với năng lượng tích cực cùng họ. Đâu thử than thở suốt ngày với người xa lạ thử xem bạn có được đối xử tốt không.
Thế nên, sẽ có một lúc mình sẽ thấy người yêu mình sao mà quá tệ. Cô bé kia, anh chàng nọ sao mà tốt thế. Bởi vì họ phản ảnh một phần năng lượng giao tiếp từ bạn. Bạn chỉ trút ra những điều phiền muộn với người yêu nên bạn thấy sao người yêu chán phèo. Bạn chỉ hào hứng với người xa lạ nên bạn mới thấy người xa lạ sao mà thú vị. Hãy suy nghĩ kĩ nhé!!! Bắt đầu bao giờ cũng là từ sự hứng khởi thú vị!!!


Người với người âu chỉ là cách cư xử. Hãy duy trì cách tích cực ngay từ đầu cho đến mãi sau!!

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận