Trái tim này có lỗi đi riêng

Mỗi khi ai hỏi mình tại sao lại làm điều gì đó. Kẻ ngông ngông mình chỉ bảo mình làm vì mình thích. Người hiểu biết thì mình mỉm cười trái tim này có lối đi riêng. Và đã là lối đi riêng nơi trái tim này thì hỏi những phân tích, tổng hợp lý do có ích lợi gì không. Nó vẫn có đấy nhưng có cần thiết phải trình bày hay không nhỉ?!!Hôm qua nghe người bạn tâm sự. Mình ngẫm nghĩ kĩ thì thấy thế hệ trẻ bây giờ, trong đó có mình vẫn sống phụ thuộc vì người khác nhiều quá đó chứ.

Hơn 20 năm sống bên gia đình:
Vì sợ ba mẹ không vui mà cố gắng trở nên ngoan ngoãn vâng lời, cuối cùng không biết bản thân mình thực sự là ai.
Vì sợ hàng xóm so sánh con của họ với con của ba mẹ mà cố gắng học hành nghiêm túc, giỏi giang trong khi đó họ chỉ muốn trải nghiệm thực tế nhiều hơn.
Vì sợ người ta không thích nên chọn những ngành được xã hội “đánh giá cao” dù mình chẳng có chút hứng thú gì.

Một thời tuổi trẻ là vậy đấy, vì lo sợ hết điều này sang điều khác mà tự làm đau buồn chính mình.
Vì tuổi trẻ liều lĩnh lắm, gồng mình lắm để những người thương yêu được tự hào mà quên khuấy đi chính bản thân mình. Ai nói họ ngốc nhưng tôi không thấy vậy. Tiềm ẩn bên trong con người họ là nỗi khát khao được điên hết mình, được dấn thân và được thất bại. Nhưng bên ngoài đó họ phải gồng mình lên vì nhiều vai trò.

Tuổi trẻ mà, có nhiều thứ khờ dại. Thử hỏi có mấy ai đủ bản lĩnh khác biệt ngay từ đầu. Nhưng đến một độ tuổi nhất định với trình độ hiểu biết nhất định, họ sẽ vạch lối đi riêng theo tiếng gọi trái tim mình. Cũng vẫn liều lĩnh, vẫn gồng mình, nhưng lần này họ vì chính họ, vì những gì bản thân thấy thích thú và hay ho chứ không vì những tác động bên ngoài. Tuổi trẻ trưởng thành hơn qua những va vấp.

Vì thế, khi thấy một người có năng lực ngần ấy nhưng làm một việc khác, đừng thắc mắc tại sao. Họ đang đi theo trái tim họ. Cuộc đời này chỉ một lần sống. Họ đang sống trọn vẹn trong một lần đó của mình.

Tuổi trẻ tôi ơi, bạn đang sống vì ai và vì điều gì?

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận