Dĩa đậu phộng khét của người đàn ông ấy

Người chịu vì bạn làm nhiều thứ, người chịu vì bạn chia sẻ công việc dù lớn nhỏ thế nào. Phụ nữ hạnh phúc khi có người cùng mình làm mọi thứ....Tôi đã xém khóc khi đứng trước chảo đậu đen ngòm một bên. Đó là cảm động. Cảm động khi một người vào bếp trong lúc mình đang bận rộn.

Cảm động khi người ấy vì mình học làm một điều gì đó nhỏ nhặt.

Cảm động khi người ấy vì mình nấu những bữa ăn trên cả tuyệt vời. Trong từng món ăn chứa đựng tâm huyết thời gian của người ấy. Món ăn được chuẩn bị công phu từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu ướp nấu. Không một chút vội vàng để kết thúc. Mục đích là có một món ăn mà gấu mình khen ngon.

Đàn ông chịu vào bếp làm nên một dĩa đậu khét vẫn hơn một người thà chịu đói chứ không chịu lăn vào bếp.

Đàn ông chịu vào bếp thì lắm dịu dang, chu đáo và trách nhiệm.

Người ấy dịu dàng. Dịu dàng trong từng những việc nhỏ nhặt, trong từng bữa cuối tuần. Đàn ông làm nên những điều vĩ đại thì phụ nữ ngưỡng mộ. Đàn ông biết làm những điều nhỏ nhặt thì phụ nữ sẽ hạnh phúc.


Người ấy kiên nhẫn. Để có một bữa ngon người ấy chấp nhận dành ra hai giờ của mình, hai giờ của một người đàn ông quý giá lắm nhỉ. Người chăm chú đặt tâm mình vào từng giai đoạn và rồi..mình đã vỡ òa hạnh phúc khi nhìn thấy tấm lưng trần ấy đang lúi cúi trong bếp. 

Người ấy có trách nhiệm. Công việc bếp núc không chỉ là của riêng ai và đắp xây tổ ấm cũng như thế. Khi cả hai cùng làm lúc nào cũng hoàn thiện hơn. Người có trách nhiệm không đùn đẩy, không cho rằng đàn ông làm việc lớn thì được bỏ những việc nhỏ.

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận