Khi ta 25

Nhìn những thành tựu khổng lồ mà bạn bè xung quanh đạt được ta có chút chạnh lòng. Khi ta 25 tuổi, cái tuổi không còn quá non mà cũng chẳng phải quá già, cái tuổi đầy chông chênh khiến ta phải trầm ngâm suy nghĩ. Vậy thì tôi đã làm được gì khi tôi 25?Một khoảng thời gian với quyết tâm lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng và gây nên một đống nợ.
Tự phượt một mình quanh các tỉnh miền tây.
Tự kiếm tiền mua được chiếc xe riêng của mình.
Tự xin được việc làm mà không cần đến mối quan hệ.
Sống tự lập.
Một khoảng thời gian nằm nhà đọc sách, đánh đàn, chơi cờ và học ngoại ngữ.
Một cái tôi khiêm tốn, bình an và hiểu được khái niệm vô thường của cuộc đời.
Một khoảng thời gian độc thân vui tính, chỉ lo sự nghiệp tương lai.
Một nụ hôn đầu đời.
Và một mối tình nguyện đi đến hết đời cùng nhau.

25 tuổi, ta chông chênh. Có những lúc hạnh phúc với chính những gì mình có, có những lúc không hài lòng với những gì mình đạt được. Người mà, biết bao giờ mới dứt sạch lòng tham?

Có một khóa học tôi từng tham gia “ Tìm lại lẽ sống và đam mê”. Tại lớp, thầy huấn luyện yêu cầu tôi liệt kê ra 30 điều đã từng làm được từ trước đến nay. Và cùng chúc mừng những điều làm được. Hoàn thành bài tập, tôi nhận ra thiếu sót của mình bấy lâu. Mình vốn trải nghiệm rất nhiều, nhưng không hài lòng, không vui mừng, không chúc tục những thành tựu nho nhỏ đó. Và chính vì như vậy, tôi luôn tự đánh giá thấp mình, luôn tự thấy mình vô dụng không làm được gì. Nghịch lí hay tham vọng mãi chẳng dừng?!

Dù là 25 tuổi hay bất cứ tuổi nào, ta cũng đáng yêu, đáng trân trọng và được trân trọng. Hãy chúc mừng những gì mình đã làm được! Mừng cho chính mình!


-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận