Nếu hôm nay điều kì diệu vẫn chưa đến với bạn thì vẫn còn ngày mai, ngày kia

Nếu hôm nay điều kì diệu vẫn chưa đến với bạn thì vẫn còn ngày mai, ngày kia cho đến hết cuộc đời này. Còn nhiều ngày lắm bạn nhỉ. Chỉ là bạn có còn đủ sức tin và hành động vì niềm tin hay không.Khi tôi nói với bạn mình, tôi coi Việt Nam đá với Indonesia trong trận lượt về, cổ vũ đội bóng nước nhà. Tụi bạn xúm lại cười vô mặt tui và cười mỉa mai đội bóng. Rằng họ chẳng bao giờ tin Việt Nam có thể thắng, rằng họ sẽ chả còn ham muốn coi Việt Nam đá…Tôi buồn hết sức, chỉ nói lại họ rằng tụi mày không tin điều kì diệu có thể xảy ra sao?!

Tôi coi đá bóng là coi cả quá trình, là những phút giây nghẹt thở là cảm giác cuối trận. Cuộc sống của tôi cũng thế, cả mỗi phút giây trôi qua làm gì, cảm nhận như thế nào để một ngày tuổi già đến.
Bao nhiêu lần thất vọng càng khiến người ta nhích ra xa hi vọng thêm một chút, và thất vọng càng nhiều thì niềm hi vọng càng mong manh. Không có hi vọng chẳng có niềm tin vào điều kì diệu. Xuống tinh thần.

Nếu hôm nay trời kéo mây âm u, và ngày mai bão đến thì ngày kia nước lại rút, mây lại trôi trả lại ánh sáng chói chang của mặt trời.

Nếu hôm nay vết thương trầy xước vẫn còn loe loét, ngày mai sẽ khô dần và ngày kia vết thương lại hoàn toàn bình phục, đôi khi để lại cho ta một vết sẹo. Nhưng có là gì khi vết sẹo là nhắc nhớ cho một chiến tích huy hoàng.

Nếu hôm nay cãi nhau với người yêu thì ngày mai sẽ nguôi giận và ngày kia sẽ lại hạnh phúc về bên nhau ngay ấy mà.

Thật đấy, nếu bạn còn tin vào điều kì diệu và bạn còn nỗ lực để đến gần hơn với điều kì diệu của cuộc sống.

Điều kì diệu ấy à, có khắp xung quanh chúng ta đấy.
Đó có khi là nụ cười và đôi mắt lóng lánh của đứa trẻ.
Đó có khi là lời cảm ơn của ai đó khiến ta vui vẻ.
Đó có khi là ta của hôm nay mạnh khỏe và vui vẻ.
Đó có khi là ta của hôm nay!!!!

Con đường tưởng xa, đi một cái vèo đến đích ngay. Cuộc đời tưởng dài, thoáng phút chốc ta lại già liền.
Hãy tin và hãy trân trọng!

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận