Tự tin lên cô gái nhỏ

Sự thật là 100% phụ nữ xung quanh tôi đều nghĩ họ xấu hơn thực tếTôi có một cô bạn mũm mĩm và tốt bụng. Nhưng bạn tôi lại rất tư ti rằng mình không mi nhon, rằng gương mặt mình tròn, rằng mình quá lùn…

Tôi có một cô bạn gầy và xinh xắn. Nhưng bạn tôi luôn phàn nàn rằng da mình có tàng nhang, rằng mình nhỏ con quá, rằng mình yếu ớt quá…

Tôi có một cô bạn khá đầy đặn và quyết đoán. Nhưng bạn tôi luôn lo rằng mình quá cứng rắn sẽ khiến người khác sợ, rằng bạn không đủ dịu dàng như bao cô gái khác..

Và còn nhiều cô bạn khác nữa, tôi nhìn thấy được điểm khác biệt của họ, điểm hay ho của họ nhưng họ luôn nhìn thấy khuyết điểm của chính mình.

Việc gì cũng nên có một giới hạn nhất định, mình nhận ra được ưu nhược điểm của mình, và còn hành động tiếp theo thì mấy ai kiểm soát được nhỉ!

Người không biết mình có nhược điểm gì thì hóa vô duyên. Nhưng người chỉ lo lắng cho những nhược điểm đó mà không làm gì hết thì lại hóa vô dụng.

Con gái là giống loài lo xa, nghĩ nhiều, nghĩ nhiều nhất về nhan sắc của mình. Ai đã nói rằng con gái là phải đẹp, ai đã nói rằng con trai là phải tài để mọi giống loài nghi hoặc lẫn nhau như thế?!
Cô gái của tôi ơi, xin bạn hãy nghĩ cho: Thực tế chẳng có ai hoàn hảo cả và đó chính là điểm hoàn hảo của mỗi người.

Nếu đã so sánh thì nhất định phải để nó cùng phương diện của nhau, bạn tìm thấy khuyết điểm của mình thì hãy so sánh nó với ngay khuyết điểm của người, rồi bạn sẽ thấy yêu quý cái điểm yếu đó của bản thân đến dường nào.

Nếu đã trầm trồ trước ưu điểm của người khác thì cũng xin bạn hãy một lần nhìn lại cái điểm nổi bật nơi mình rồi bạn sẽ thấy biết bao tự hào cho mà xem.

Người ta hơn thua nhau để làm gì nhỉ? Hãy tự hơn chính mình của hôm qua là đủ rồi. Hôm nay phải biết thêm một từ mới ngoại ngữ, hôm nay phải giảm đi một cục mụn, hôm nay phải cười nhiều hơn hôm qua 1 chút, hôm nay phải tài năng hơn hôm qua 1 chút…Hãy hơn chính mình của hôm qua một chút là đủ rồi cô gái nhỏ ạ. Vì mỗi người là đặc biệt khác nhau nên đừng phân cấp để so sánh nhau làm gì.

Rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc với những gì mình đang có, thật nhiều!!!


-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận