Bí Mật Của Naoko - Keigo Higashino

 Nếu một ngày nào đó có một chuyện không tưởng xảy đến, chúng ta quay trở về hoàn cảnh sống ở quá khứ trong hình thể một đứa bé lên lớp 6, chúng ta sẽ sống như thế nào? Cố gắng hết mình sống khác đi? Hay vẫn sống như ta vẫn từng sống. Nếu bạn chưa một lần hối tiếc việc gì thì xin chúc mừng nhé!Mình vừa đọc xong truyện Bí Mật Của Naoko, một tác giả người Nhật. Đối với tác giả Nhật, thường những câu văn không quá ồn ào, dồn dập. Mà phảng phất nỗi buồn chầm chậm nào đó. Tuy thế, mọi từ đều khiến người đọc lại muốn dõi theo, muốn trải nghiệm tiếp cho đến cuối trang sách.

Câu chuyện xảy ra trong một gia đình bình thường. Người chồng mang tên Hirasuke, bỗng một ngày tai nạn xảy ra với vợ và con gái của anh. Người vợ chết và hồn nhập vào đứa con gái lên lớp 6 tên Monani. Từ đó, với cơ thể của một cô bé đang tuổi dậy thì mà tâm hồn của người phụ nữ 36 tuổi, Naoko – Người vợ của Hirasuke – bắt nhịp và thuận theo cuộc sống. Cô bắt đầu cố gắng nỗ lực học tập và đặt ra những ước mơ cho cuộc đời. Làm những việc mà trước đây cô không hề có ý thức cần phải làm.

Còn Hirasuke thì như thế nào? Anh không biết mình mất vợ hay mất con gái nữa. Sống mà không biết phải xử lý như thế nào! Tình tiết cứ thế dẫn người đọc đi đến hồi kết. Kết thúc của quyển sách khiến mình suy ngẫm rất nhiều.

“Chọn con đường hạnh phúc cho người mình yêu” là câu nói có lẽ để lại ấn tượng nhiều nhất trong mình.

Thế mới nói, có những chuyện tưởng cực kì hoang đường, nếu một ngày nó xảy ra thật thì sao nhỉ. Cuộc đời mà, nếu hôm nay vẫn an bình hạnh phúc thì hãy cứ tận hưởng cho hết thôi. Luôn có những điều kì diệu xảy ra trong đời con người. Dù thế nào vẫn cứ sống sao cho bản thân khỏi hối tiếc. Nếu một ngày có quay về là chính mình của ngày đó, vẫn cứ mỉm cười vỗ ngực đầy tự hào vì con đường mình đã bước qua.

-       GMT-


Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận