Câu chuyện kinh điển Không Gia Đình

Có nhiều khi ta luôn than vãn về phận đời ta nhưng chưa một lần kịp nghĩ sâu. Nhìn quanh một lượt với nhiều cuộc đời khác. Để rồi ta sẽ thấy, đời ta thật may mắn biết bao. Cuộc sống là là trân trọng những gì hiện tại mình đang có. Nói thì dễ thế chứ mấy ai đã làm được đâu. Khi trực tiếp đứng cận kế ranh giới giữa bệnh và khỏe, giữa sống và chết thì mới thấm thía được. 


Giữa thế kỉ 19, trong lòng nước Pháp, có một cậu bé tên Rémi lang bạt dặm trường, dấn thân vào những đói khổ tận cùng và những xa hoa lộng lẫy. Cùng với đoàn xiếc chó, khỉ là những người bạn. Rồi dần cậu bé cũng tìm được những người bạn của mình, tìm thấy người thân của mình. Trưởng thành và tận hưởng cuộc đời sung túc qua những thành quả lao động.

Hành trình gian khổ mấy cũng không làm mất đi nhân tính con người. Ngược lại, tính cách được trui rèn trong gian khó thì nên càng quý giá biết bao. Câu chuyện cảm động này luôn cho ta thấy được việc giữ gìn nhân cách và tôn sùng lao động. Cuộc đời con người trải qua những thăng trầm đau khổ mấy, chỉ cần có niềm tin và luôn nỗ lực thì thành tựu luôn đợi chờ ta. Một câu chuyện đầy tính nhân văn.

Ở đâu đó hoặc xung quanh ta, hoặc không gần ta, vẫn có những số phận con người đnag nỗ lực kiếm ăn, nỗ lực sống từng ngày. Vậy ta thì sao? Vạn ngàn lần may mắn hơn, ta đã làm được những gì chưa?

Từng ngày, từng ngày cố gắng. Mọi thứ tích lũy dần. Thời gian 10 năm, 20 năm đến. Cây non ngày nào đã đâm rễ thật sâu, tán lá rộng, che mát cả vùng trời. Nỗ lực của ta cũng sẽ vậy. Đừng bao giờ ngừng cố gắng!


-GMT- 
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận