Khi lỗi thuộc về những vì sao - John Green

 Trong những khi bị bệnh, nhất là bệnh liệt giường, người ta mới đủ thời gian ngẫm nghĩ và trân quý những phút giây mạnh khỏe của cuộc đời.
Đọc quyển Khi lỗi thuộc về những vì sao, mới thấy thấm thía rằng hạnh phúc chính là trân trọng những gì mình đang có: Sức khỏe, gia đình, trí tuệ, tình yêu….Câu chuyện kể về cuộc tình lãng mạn của cô gái Hazel bị bệnh ung thư tuyến giáp gặp gỡ và yêu càng trai Augustus cũng bị bệnh ung thư. Tình yêu lãng mạn của họ kéo dài không được bao lâu thì chàng trai mất. Một cái kết khá thực tế. Nhưng toàn câu chuyện đủ sức lay động con người. Nhất là bản thân tôi. Phải suy ngẫm về cách sống của mình ở hiện tại đủ tốt chưa. Khi trời ban cho đầy đủ mọi thứ nhưng tôi đã đủ trân trọng chưa nhỉ.

Người ta luôn muốn yêu thương và được yêu thương dù trong hoàn cảnh nào. Tình yêu là phương thuốc diệu kì. Càng có nhiều tình yêu cuộc sống càng trở nên ý nghĩa. Có ai đó đang sống như cái xác không hồn, vô cảm không?

Ước mơ cũng vậy. Nó giống kim chỉ nam, dẫn lối những lúc đi lạc. À, ta đang có một mong muốn, một khát khao. Ta phải làm nó. Con người có lao động sẽ hạnh phúc hơn. Con người có ước mơ sẽ hạnh phúc hơn.

Cuộc sống có ý nghĩa vốn không phải ta có những gì mà chính là ta có nhận biết được mình đang sống và sống cho những gì không. Ai rồi cũng sẽ chết. Không phải chờ!

Những khi bạn bị down mood, bạn đọc những quyển sách như thế này sẽ thấy hoặc là down hết mức hoặc là chút an ủi cho những gì mình đang có.

-GMT-


Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận