Quyển sách Hãy Chăm Sóc Mẹ

Tình thân luôn vô giá và khó ai đánh đổi được. Đặc biệt là tình cảm mẹ cha. Khi ta lớn thêm một tuổi nghĩa là mẹ cha đang già thêm một tuổi. Đã bao ngày rồi chẳng về bên mẹ thân yêu, vùi đầu vào lòng mẹ mè nheo vòi bánh kẹo? Tóc mẹ ngày thêm một sợi trắng, để xuân xanh vẫn tươi mãi đời con. Từng câu từng chữ với từng ý nghĩa khơi gợi lại tình cảm của mẹ con tôi. Nếu ai có mẹ hẳn đều sẽ như thế này. Cảm thấy khát khô, cổ họng bị bóp nghẹn. Dòng chữ cuối cùng như đánh động tâm can. HÃY CHĂM SÓC MẸ. Đây cũng là tên của quyển sách.

Một tác giả Hàn Quốc mang đến một câu chuyện kể đầy cảm động. Thế mới thấy, đất nước xinh đẹp này không chỉ có trai xinh gái đẹp mà còn có cả những tác phẩm đáng để đọc. Câu chuyện bắt đầu bằng cuộc họp gia đình lấy kiến để thông tin tìm mẹ bị lạc. Một người mẹ đã lớn tuổi, chẳng may bị lạc ngay tàu điện ngầm đông đúc và không có khả năng tìm đường về nhà con mình. Theo dòng kể chuyện, từng hình ảnh, từng câu chuyện, từng tình cảm sâu sắc lại hiện về. Hồi tưởng lại quá khứ, hồi tưởng cái cách chăm sóc, yêu thương của mẹ dành cho mấy anh em.

Ai cũng có một người mẹ.

Hãy thử ngẫm về những lúc bản thân mình bị đau bệnh, mẹ đã sốt sắng lo lắng ra sao.
Hãy thử nghĩ về những lúc gia đình khó khăn, mẹ đã nổ lực cố gắng như thế nào.
Hãy thử nhớ về hình ảnh người mẹ tảo tần sớm hôm không ngại mưa gió đường xa, vẫn ngày từng ngày làm việc vất vả mong cho con cuộc sống ấm êm.
Rồi những lần đầu tiên, bản thân bước vào cảnh cửa đại học, mẹ đã bồn chồn thế nào.
Lần đầu tiên đi làm có tiền, mẹ đã vui sướng ra sao.
Và cũng đừng quên những lúc vô tình khiến mẹ phải buồn đau.
Hãy chăm sóc mẹ.

Từng miếng cơm mẹ đút, từng tấm áo mẹ khâu. Để khi mẹ già rồi thì hãy cứ dịu dàng kiên nhẫn như ngày ấy mẹ kiên nhẫn với mình.

Mỗi giấc ngủ êm đềm của mình được đánh đổi bằng bao giờ thiếu ngủ của mẹ cha. Khi bản thân đủ lớn rồi thì hãy thêm nâng niu tình cảm ấy.

Đừng để một ngày phải thốt lên rằng giá như.
Hãy chăm sóc mẹ.
---
Khi con quậy tưng bừng thâu đêm
Cũng là ngần ấy giờ mẹ thao thức chờ trông
Nếu một ngày con biết nghĩ suy
Đừng khiến mẹ thêm muộn phiền lo lắng. 

-GMT-


Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận