Bản Năng – Mistuyo Kakuta

Rõ ràng là một vụ bắt cóc trẻ con nhưng càng đi sâu vào tình huống, càng khiến người ta thông cảm. Khi ấy, việc phán đoán đúng sai không còn đơn thuần nữa. Có phải ý nghĩa câu chuyện chính là điểm này? Mọi thứ khi xảy ra đều có lý do của nó?Bản năng – Câu chuyện kể về một cô gái tên Kiwako, là nhân tình của một người. Khi cô có thai thì người đàn ông này đã buộc cô phải phá bỏ. Sau đó, chính Kiwako đã lẻn vào nhà bắt cóc chính con gái mới sinh của nhân tình. Liên tiếp sau đó là cuộc trốn chạy cùng đứa bé. Thời gian hai mẹ con sống bên nhau được gần 4 năm. Trong khoảng thời gian này, ta không thấy hình ảnh của một kẻ bắt cóc, mà chính là hình ảnh hạnh phúc của hai mẹ con. Phải chăng mọi phụ nữ đều có bản năng làm mẹ?

Kiwako, dù có tình cảm như thế nào với Kaoru – Cô con gái cô bắt cóc. Dù có dùng bao nhiêu lý do để cảm thông. Dù mọi người không thể trách được trước tình cảm dạt dào ấy. Nhưng sự thật, cô vẫn đã làm sai. Tám năm tù để đền những tội lỗi ban đầu. Vô tình chia rẻ tình cảm gia đình. Thì vẫn không tránh khỏi tội lỗi đã chia sẻ

Đau đớn thay, cô bé gái Kaoru bị bắt cóc này sau khi trưởng thành lại đi vào vết xe đỗ của Kiwako. Kaoru lại trở thành nhân tình của một người đàn ông đã có vợ khác. Và cô lại mang thai…Phải chăng đây là báo ứng theo luật nhân quả? Cha của cô có nhân tình bên ngoài, trở thành người vô trách nhiệm. Và giờ là lúc ông chồng phải chứng kiến mọi nỗi đau mình đã từng gây cho người khác đổ lên con gái mình? Nhưng như thế có thật quá bất công cho cô gái????

Liệu sẽ dùng lý lẽ gì để phân tích? Khi tình yêu lên tiếng, mọi người phụ nữ có lẽ đều ngốc nghếch như nhau. Nhưng sâu thẳm trong tim họ là lòng can đảm đối diện. Cuộc đời, dù bản thân dđang phải rơi vào tình huống cay nghiệt nào đi chăng nữa, thái độ chọn lựa cách ứng xử vẫn quan trọng nhất. Thái độ lựa chọn cách cư xử kéo theo kết quả sau cùng.

Đọc xong câu chuyện mới thấy được, có những việc làm sai đáng thông cảm, nhưng sai vẫn là sai, vẫn nên chịu tội. Trong tận sâu tâm hồn, tình yêu thường, bao bọc, nỗi khát khao sống bình yên luôn tôn thét gào.

Mọi việc đều có cách giải quyết, chỉ cần mình bình tâm!
-GMT-


Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận