Bay trên tổ chim cúc cu - Ken Kesey

Đọc sách, như sống thêm ở một hoàn cảnh khác vậy. Mỗi quyển sách là một trải nghiệm, một tình huống mà mình có thể rút ra được nhiều bài học khác nhau. Mỗi bài học đều quý giá. Đọc thêm một câu chuyện, biết thêm một cuộc đời, có thêm một người để học hỏi và ngưỡng mộ. Dù chỉ là nhân vật được dựng xây, nhưng ý chí, tình cảm và thái độ sống đều đáng học. Vậy thì sao phải ngại học hỏi!Trong cuộc đợi, dù là ở nơi đâu cũng đều nên biết “sống” thật sự là gì?
Đối với bản thân tôi, sống thực sự là can đảm đối diện hiện tại, không trốn tránh bất cứ thứ gì, dù mình hiện đang bất cứ nơi đâu. Đọc quyển sách Bay Trên Tổ Chim Cú Cu càng cảm thấy cái năng lượng sự sống ở mọi nơi.

Nội dung sách này kể về bối cảnh trong một nhà thương điên, khi mà các bệnh nhân đều cúm rúm, co ro sợ sệt người quản lý. Mọi việc đều cứ theo trình tự lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bệnh nhân vào đây vì nhiều hoàn cảnh, mỗi người mỗi biểu hiện nhưng có một điểm chung như là tồn tại vất vưởng, không một chút sinh khí. Cho đến một ngày, có thêm một người khác vào, người này tên là McMurrphy. Người này đã làm nhiều thứ khác nhau cố vực dậy cái bản thân của mỗi người nơi đây. Khi cuộc sống trong bệnh viện này có khởi sắc hơn một tí. Thế lực mỏng manh McMurrphy cuối cùng cũng không thoát khỏi cái chế độ cai quản.

Câu chuyện là một nguồn cảm hứng mới trong tôi. Con người suy cho cùng vẫn là phải sống cho thiệt tốt dù là ở bất kì nơi đâu. Khi chúng ta có monng ước, có nguyện vọng, có suy nghĩ, có tình cảm thì chúng ta mới giống con người chứ phải không?!

Luôn tự quan sát chính bản thân mình, liệu có đang sống không mục đích không? Đừng sống lành lặn mà như những tên bệnh nhân trong truyện này!

Bản thân mỗi người tự tạo động lực cho chính mình và là nguồn động lực cho mỗi người khác. 

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận