Dấn Thân - Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo

Có những câu chuyện, những tình huống thực tế dạy ta nhiều bài học rất hay. Lần này là bài học về sự bình đẳng nam nữ. Trong thâm tâm ta vẫn biết nữ giới có nhiều giới hạn tự nhiên. Nhưng khi xã hội thực sự phát triển. Khoảng cách đó có khả năng kéo gần. Thì ta đã làm gì để kéo gần khoảng cách đó? Hay bản thân luôn tự ám rằng "rất khó" mà chả làm gì????


Chiều qua, trong lúc đang tí tởn đi ngang nhà thi đấu, một chiếc xe mô tô với boy đội mũ bảo hiểm kiểu trùm kín đầu style thể thao phăng từ trong ra, mình phải lùi ngay lại 2-3 bước để tránh.
- Chợt tưởng tượng, ahihi, nếu tông phải chắc là có nhiều chuyện vui tiếp theo đây!

Sáng nay cũng trong lúc tí tởn ngang qua Circle K, một cô gái lủi ngay vào chân mình từ phía sau, mình phải nhanh chóng bước lẹ qua một bên để ko bị tông.
- Chợt rủa thầm: đm, con quỷ, có mắt như không, ngta sờ sờ vậy mà không nhìn thấy!

Sau 2 tình huống liên tiếp nhận ra được một điều cực kì quan trọng: Mình vẫn còn có sự phân biệt giới tính! 
Bản thân mình là phụ nữ mà còn gay gắt kì thị phụ nữ thì hỏi làm sao mà mơ một thế giới phụ nữ không bị lép vế? Ôi buồn trầm trọng từ sáng giờ luôn!!!!

Câu chuyện trên khiến mình nhớ đến quyển sách Dấn Thân bên dưới. Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ.

Phụ nữ hầu như luôn tự ràng buộc bản thân trong sự nghiệp, ngại chấp nhận những thách thức, rủi ro và không hết mình theo đuổi sự nghiệp. Có một suy nghĩ như rằng, đến tuổi nào đó, tầm 30 sẽ là độ tuổi cần phải kết hôn, sinh con và lui về ở ẩn. Do đó, phụ nữ thường không hết mình trong công việc. Còn đàn ông, tuổi 30 đôi khi mới là tuổi bắt đầu của sự nghiệp mà thôi!

Với những suy nghĩ như trên thì khó mà thành công trong sự nghiệp được. Với Dấn Thân, bạn sẽ hiểu được tác giả đã làm thế nào với cuộc đời mình cho chính mình, cho chính những người phụ nữ và cho chính những người đàn ông xung quanh đời mình.

Để có một cuộc sống hài lòng, cần tự nỗ lực vươn lên, không phụ thuộc bất cứ ai. Phụ nữ cũng vậy, say mê tìm kiếm thì sẽ đạt được những thành tựu của cá nhân mình thôi.

Quan trọng nhất là đừng bao giờ tự ràng buộc bản thân, đừng bao giờ tự giới hạn bản thân về độ tuổi nào đó. Khi phụ nữ muốn bình đẳng và được đối xử bình đẳng thì phải biết tự lập và tự tin vào khả năng của mình.

Cá nhân mình thấy ở Việt Nam có rất nhiều nữ CEO tuyệt vời, lãnh đạo những công ty lớn. Có thể kể ra là CEO của Vinanmilk hay CEO của Vietjet. Đôi khi, phụ nữ quản lý sẽ giúp tạo mối gắn kết trong tập thể lớn hơn rất nhiều.

Phụ nữ - Đừng giới hạn chính mình!


 -GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận