Sự im lặng của bầy cừu - Thomas Harris

Nếu luôn có một việc thôi thúc bạn làm, nhưng tất cả những yếu tố khác lại níu kéo bạn lại. Bạn sẽ xử lý như thế nào? Từ bỏ hay tiếp tục tìm mọi cách để thực hiện? Cuộc sống đôi khi có những cua mạo hiểm và cuộc sống cũng mang đến cho người ta những tình huống buộc người ta phải đưa ra lựa chọn. Tôi đã nghĩ đến những ý nghĩ này khi đọc quyển Sự Im Lặng Của Bầy Cừu.Đây là một quyển tiểu thuyết trinh thám, mà cầm lên đọc thì không nỡ dừng. Truyện kể về việc điều tra một tên tội phạm giết người hàng loạt. Các nạn nhân bị giết và lột da. Cô gái trẻ thực tập FBI phải liên lạc nói chuyện với giáo sư tâm lý Leter đang bị nhốt trong bệnh viện tâm thần. Bởi vì ông giáo sư này biết được một số thứ, và đưa ra một số gợi ý liên quan đến vụ việc. Lực lượng FBI buộc phải liên hệ ông để tìm lời gợi ý. Tuy nhiên, sự hợp tác của ông chỉ dành duy nhất cho cô gái trẻ thực tập…Câu chuyện cứ tiếp diễn.

Đọc một quyển sách, tôi nghĩ nhiều đến từng nhân vật. Mỗi nhân vật mang lại cho người đọc một cảm nhận, một bài học hay ho. Như ông giáo sư, người thông minh nhưng đầy tinh ranh. Có phải người thông minh luôn sợ sự nhàm chán không nhỉ? Thật ra thì con người thường sợ sự nhàm chán. Nhàm chán làm hao mòn tinh lực con người nhiều hơn cả sự bận rộn. Nó khiến nhiều người kiệt quệ tinh thần và từ đó, dẫn đến sự tệ hại thể xác. Vậy làm sao để không nhàm chán. Mỗi người có một câu trả lời riêng. Bởi vì định nghĩa sự nhàm chán của mọi người cũng sẽ ở các biểu hiện khác nhau. Có một điều hẳn là luôn đúng, nhưng không phải với bất cứ ai, đó là luôn thử cái mới, luôn tiến về phía trước.

Cô gái trẻ thực tập FBI, một người thật sự có năng lực. Điều đặc biệt hơn ở cô ấy chính là cái tính cương quyết không sợ sệt. Có những khi phải đánh đổi giữa việc tiếp tục việc đang làm và nguy cơ phải học lại, cô ấy cũng có thể đưa ra lựa chọn riêng mình.

Câu chuyện với bối cảnh rùng rợn. Tên giết người với những hành động biến thái khiến người chết không toàn thây. Vì muốn thực hiện ý muốn cá nhân, hắn không ngần ngại thử nghiệm, dùng tính mạng con người để thử nghiệm. Không khỏi khiến người khác phẫn nộ. Mà, khi người ta làm việc xấu, người ta đâu biết đó là việc xấu nhỉ?!!!

Quyển sách đáng đọc. Hơn nữa, còn được chuyển thể thành phim. Một ngày nào đó rảnh rỗi sẽ xem thử phim chuyển thể.

-GMT-Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận