Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Giỏi - Ai cũng mong muốn như vậy. Cái thằng đó giỏi ghê! - Ai cũng muốn được khen như thế. Vậy giỏi là cái gì nhỉ? Ai định nghĩa giùm đây? Là cái gì cũng biết làm? Là cái gì cũng làm được? Bữa có thằng đồng nghiệp cũ bao chầu ăn, bao mình là phụ, kể về quản lý nó mới là chính. Đờ, nó khoe anh đó trẻ khỏe đẹp trai, đặc biệt kiêm 3-4 vị trí quản lý to to mà việc nào ra việc nấy. Họp chốt nhanh, dứt khoát. Đặc biệt, chửi mấy đứa làm sai như chít mà đứng mũi chịu sào, bênh vực trước sóng gió bên ngoài như gà mẹ che chở đàn con trước mỏ diều hâu dữ tợn. Ôi mình quên cách nó ví von là gì rồi nên mình diễn tả thế cho mọi người có thể hiểu. Nói chuyện với anh quản lý xong là khí thế làm việc hừng hực. Chắc hái sao trời xuống làm dây cột tóc cho người yêu thì hắn cũng tin rằng hắn làm được nữa à.

Tối qua ngồi tỉ tê với con bạn khác, cũng nói về các sếp của nó. Nó biểu sếp nó thấy rảnh lắm. Ăn rồi đi du lịch miết. Ý tưởng nghĩ ra, cả đội ngũ cùng làm, có vấn đề anh đưa ra hướng giải quyết. Cấp tốc. Cả đội lại hì hục làm, lại được tăng kỹ năng, được đánh giá tốt, dễ thăng tiến. Toàn team, sếp và nhân viên cùng được lợi. Cái chính là anh ấy luôn build người trong đội ngũ lên. Người bên dưới anh càng tăng kỹ năng thì anh càng khỏe. Lại có nhiều thời gian đi du lịch và lồi ra ý tưởng hơn.

Chợt nhớ đến quyển sách có cái tựa rất hay này, đọc lại, 100 trang sách xong vèo trong nửa tiếng. Đại khái chính là người giỏi không phải người làm tất cả đấy. Nhưng mà quản lý mà không làm gì thì để mấy đứa trong team chửi lén sau lưng à? Cả một bầu trời nghệ thuật là đây. Các bạn team leader có thể tham khảo sơ qua quyển này. Bản thân mình thấy quyển này cơ bản hay, dành cho người mới bắt đầu, còn các bạn bè, anh chị quản lý gạo cội trong friendlist đã biết nhiều, xin bỏ qua cho. ♡


Mua sách tại: https://shorten.asia/629u65x6

-GMT- 
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận