Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?


Mình thích kể chuyện và các sts của mình thường dài. Có người thích đọc và cũng có người không. Mình không quan tâm lắm. Tường nhà mình, mình thích thì mình cứ viết dài thôi.Có một lần, trong cuộc chat chít, đứa bạn mình cũng chịu complain, kêu mình đừng viết sts dài quá, nó làm biếng đọc lắm. Mình cũng bảo nó, ồ, vậy thì đi chỗ khác chơi đi, đọc làm gì, t viết đâu phải để m đọc. Thì đấy, lời nói thẳng thường làm nhau đau đớn mà. Nhưng mình và nó quý nhau lắm. Vì sự thẳng thắn và thật thà với nhau.

Nó thì thường xuyên đăng những sts "thả thính" "tâm trạng"...Mình lại không ưa thể loại này. Thế là mình bảo nó, tụi mình cứ unfollow đi mày ạ. Éo hợp nhau trên mạng thì follow làm gì, chỉ để xỉa xối nhau thì ảnh hưởng tình cảm ngoài đời thực lắm.

Thế là tụi mình đã unfollow nhau. Tụi mình không ghét nhau mà còn thường xuyên hỏi ý kiến nhau, vì có chung một quan điểm, sống ở thế chủ động của mình. Trước hết, fb của mình, mình thích gì thì đăng đó, người khác xen vào nói nên phải thể hiện thế nào trên mạng thì thật là vô duyên lắm mà. Với thể loại đó cũng chẳng gay gắt làm gì, cười nhẹ và tiếp tục làm điều mình vẫn làm thôi. Tiếp đến, nếu không thích ai đó hoặc điều gì đó thì cứ unfriend hoặc unfollow nhau thôi. Đơn giản bằng 1 cú click. Đời nhẹ nhàng biết mấy. Cuộc sống bản thân đủ bận rộn rồi, quởn đâu mà xen vào những thứ không đâu của một kẻ khó ưa phải không.

Tuổi trẻ mà, vậy đấy, còn đủ nhiệt tâm để lên tiếng vì sự thật; còn đủ chính trực để bảo vệ những điều mình yêu thích; còn đủ can đảm để thực hiện điều bản thân cho là đúng...Nhưng vẫn còn nhiều lắm non yếu, ít trải nghiệm trong cách cư xử với đời...

Suy cho cùng, quyết định là ở chính bản thân mình. Muốn có điều gì hay không là tùy mình. Làm những điều mình thích, theo tiếng nói trái tim, sống theo cách mình cho là nên như thế.

Và sau tất cả, chẳng ai quan tâm.

P/s: Sách hay giành cho những bạn tuổi đôi mươi.


Mua sách: https://shorten.asia/6PEQZSYQ

-GMT-
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận