Những Lá Thư Đến Từ Tương Lai

“Từ tận đáy lòng mình, tôi hy vọng cuộc hội ngộ với cuốn sách này sẽ trở thành một cuộc gặp gỡ quý giá không gì đánh đổi được trong cuộc đời bạn.”
Từ tận đáy lòng mình, Gấu mong muốn tất cả các bạn học sinh cấp ba hiện nay có thể tiếp cận, đọc hiểu và lấy quyển sách này làm quyển sách gối đầu cho cuộc đời mình. Quyển sách cho những tháng ngày ôn thi vật vã, cho nhưng mông lung trong định hướng cuộc đời, cho những lý tưởng sống tươi đẹp…

Quyển Những lá thư đến từ tương lai viết về 10 lá thư trao đổi qua lại giữa Waka, một học sinh cấp ba với Quán chủ thư quán. Nội dung các bức thư nói về việc “học hành”.

Có nên học Đại học hay không, học Đại học có ý nghĩa gì hay không?
Nếu nhìn nhận việc học tập như là một công cụ thì sẽ như thế nào và làm thế nào để sử dụng công cụ học hành cho đúng đắn.
Phải sử dụng học hành để tôi luyện bản thân mình ra sau với công cụ học hành này?
Cuộc đời con người sẽ ra sao nếu mỗi ngày ta đều nỗ lực để làm được thêm nhiều thứ? Nếu ý chí con người kém cỏi sẽ không thể đạt được gì. Và khả năng tưởng tưởng có giúp được cho ý chí chút nào không?

Một điều khá hay mà thực tế diễn ra nhưng không phải ai cũng nhận ra chính là” Nơi đầu tiên ta ngồi xuống khi trở về nhà sẽ thay đổi cuộc đời ta”

Và con nhiều, thật nhiều điều bổ ích ý nghĩa mà ta có thể tiếp thu, học hỏi từ những người đi trước ta. Điều này mới quý báu và đáng giá làm sao. Có những điều các bậc vĩ nhân phải dùng cả đời để chiêm nghiệm, nhưng vì có “học hành” mà ta tiếp thu được chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng, làm phong phú thêm đời sống của chúng ta.

Tác giả: Yasushi Kitagawa


Mua sách: https://shorten.asia/YNFCsKX5
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận