Chuyến xe buýt định mệnh - Bắt chước

Nếu ta làm điều tốt cho ai đó với mong muốn đền trả thực ra đó không phải là điều tốt mà là một sự trao đổi. 


Vào đến công ty, Xuân bắt đầu chuẩn bị cho việc hôm nay, bắt đầu bằng To-do-list. Cô mở máy tính và bắt đầu vào phần mềm quen thuộc chỉnh sửa hình ảnh, mở những folder cần hoàn thành lên. Đối với Xuân, làm việc với những màu sắc, nét vẽ để tạo nên những bức tranh hoàn hảo được đặt ở khắp nơi từ trên đường đến trên internet là điều khiến cô luôn hạnh phúc. Bên cạnh những yêu cầu từ phòng truyền thông, Xuân vẫn đang quản lý một hình ảnh nhân vật đang hot trên mạng vì sở thích của cô. Cô thổi hồn vào nhân vật và tạo nên những câu chuyện thú vị cho nhân vật của mình.

Đối với Thanh, may mắn chính là việc nỗ lực mỗi ngày. Anh luôn quan niệm rằng Người giỏi nhất không phải là người có năng khiếu hơn người khác. Họ chỉ bước nhỏ mỗi ngày trên hành trình dẫn đến cuộc sống hoàn hảo nhất. Từng ngày nối sang từng tuần, từng tuần lần sang tháng, rồi trước khi kịp nhận ra, họ đã đến được nơi người ta gọi là phi thường. Công việc của anh luôn gặp gỡ những khách hàng khác nhau với những tính cách khác nhau. Anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình, đồng thời, làm tốt nhất có thể đối với sức lực của anh. Như mọi ngày, anh bắt đầu việc bằng cách rà soát lại tất cả những gì cần hoàn thiện trong hôm nay.

Dù là một nhân viên sales, anh lại rất ít đọc sách, anh chọn đọc tin tức trên internet. Mấy ngày nay, thấy một người nào đó luôn mang theo quyển sách, anh cũng chợt mon men lên trang mạng bán sách và đặt ba quyển về kinh tế. Con người anh chả có ước mơ nào to tát bằng việc kiếm càng nhiều khách hàng càng tốt. Nay bỗng vì đâu, anh có thêm một niềm khao khát bắt chuyện với người nào đó.

-Gió-
"Cuộc sống đẹp hơn khi bỗng nhiên ta muốn tốt đẹp hơn"

Mới nhất
Bài trước
Bài tiếp theo »
1 Bình luận
avatar

rất mong được kết bạn facebook với bạn
cho mình xin facebook bạn nhé!
FB: https://www.facebook.com/thang.phamhong.10

Trả lời