Vụng Về Của Trái Tim (01)

Cô giấu mình phía sau đuôi tàu lớn, đung đưa theo nhịp sóng của bánh lái. Sợi dây nối với chiếc xuồng nhỏ đang bập bềnh phía sau, hai ánh mắt chạm nhau. Người đàn ông ngồi trên xuồng nhăn mặt hẳn là đang thắc mắc sự tồn tại của cô trong một tình trạng thế này.Cô nhìn thấy anh, giữa khoảng không mênh mông không một chướng ngại, duy nhất chiếc thuyền lớn đủ để cô ẩn nấp. Thoắt mình một cái, cô cho mình trượt dài theo sợi dây phía sau đuôi tàu vì có lẽ nơi đây là an toàn nhất. Đu đưa theo nhịp bồng bềnh của bánh lái, cô cảm nhận nhịp đập liên tục của trái tim mình, run rẩy. Cái cảm giác mâu thuẫn đến vô cùng tận, rất mong chờ được gặp nhưng khi vô tình nhìn thấy thì chỉ biết chạy trốn.

Anh đi theo bóng của cô, đứng phía trên bờ lặng lẽ ngắm nhìn. Anh mong được vô tình gặp cô biết mấy, anh sẽ chào hỏi, anh sẽ cười tươi, anh sẽ bắt chuyện cùng cô đủ mọi thứ trên đời. Nhưng mỗi lần gặp cô, anh đều thờ ơ giữ nguyên cái vẻ lạnh lùng đến băng giá bên ngoài để giấu đi cái những bồi hồi lóng ngóng trong lòng.

Cô nhanh chóng đưa tay ra hiệu cho người đàn ông trên xuồng im lặng. Ông ta chưa kịp đưa ra cảnh báo thì bất chợt phía trên thuyền đã có tiếng nổ vang trong buồng máy. Tiếng nổ của máy quá lớn để có thể nghe thấy tiếng kêu gọi của người đàn ông trên chiếc xuống nhỏ. Chiếc thuyền đã rời bến tự lúc nào và ngược dòng chảy, tiến nhanh về phía trước.

Cô bất động giữ chặt sợi dây với vẻ mặt tím tái vì sợ hãi. Mọi thứ đang chuyển động và cô không có một ý tưởng nào cho hành động tiếp theo. Từ phía xa, anh ra hiệu cho người đàn ông trên chiếc xuồng nhỏ ghé sát vào bờ. Anh mượn tạm chiếc xuồng và quay vòng cái máy cu-le nhanh chóng chạy vọt theo. Hai người nhanh chóng vượt qua và chạy trước mũi thuyền lớn với tốc độ trung bình giảm dần, đủ gây chú ý cho người trong buồng lái. Chiếc thuyền giảm dần động cơ và nhận ra được vấn đề.

Hai người lên bờ, ngồi tựa nhau. Trải qua một phen hú vía, người ta chỉ im lặng để cảm nhận đối phương. Sự im lặng đầy yêu thương. Đất trời sông nước hòa cùng nhịp tim của một cặp tình nhân.

- Gió- 
"Nếu mai này ta lỡ nhịp bước cùng nhau, có duyên gặp lại xin người nở một nụ cười thay lời chúc phúc."
Bài trước
Bài tiếp theo »
0 Bình luận